Thứ Tư , Tháng Mười 16 2019
Home / Mẹo làm đẹp / 4 Nguyên tắc cơ bản khi trang điểm mắt

4 Nguyên tắc cơ bản khi trang điểm mắt

Đánh mắt là một trong những bước trang điểm mà nhiều bạn gái cảm thấy “khó khăn nhất”. Chính vì vậy, hôm nay Phong cách Hàn Quốc  sẽ chia sẻ với các bạn 4 bí kíp để cho việc trang điểm mắt trở nên đẹp và dễ dàng hơn! Qua bài viết

4 Nguyên tắc cơ bản khi trang điểm mắt

nguyen-tac-trang-diem-mat

1. Đánh lớp nền trên bầu mắt

Việc sử dụng lớp nền trên bầu mắt là cách giúp giữ lớp phấn mắt lâu trôi và khiến cho mắt lên màu rõ rệt. Các bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, kem nền, hoặc kem lót dưỡng ẩm để màu mắt đẹp và trở nên sống động hơn nhé.

nguyen-tac-trang-diem-mat(1)

2. Chọn tông màu mắt 

Lựa chọn tông màu mắt sao cho gần giống với màu da của bạn. Nếu bạn trang điểm để đến lớp, hay đi đi làm hoặc đi chơi với phong cách nhẹ nhàng và giản dị thì nên chọn màu gần tiệp với màu da của mình. Ví dụ bạn da trắng, nên chọn màu sáng như vàng đồng nhũ, hồng vàng nhẹ nhàng. Nếu bạn da nâu thì nên chọn màu đồng, nâu khói…  Đây là nguyên tắc trang điểm mắt hợp thời trang và dễ dàng cho người mới bắt đầu tập đánh mắt.

nguyen-tac-trang-diem-mat(2)

Lựa chọn tông màu gần giống với da của bạn là giải pháp an toàn nhất dành cho các nàng mới tập tành make up.

3. Chọn bảng mắt có ít nhất 3 sắc màu 

Bạn nên tìm bảng màu mắt có ít nhất 3 sắc thái của 1 màu: Nhạt – Trung tính (màu chuyển tiếp) – đậm (màu chủ đạo). 3 ô màu đó tương ứng với 3 vị trí trên mắt của bạn sua khi trang điểm. Đây là nguyên tắc cơ bản về phối màu.

Tông màu sáng thường được nhấn ở khóe mắt để khiến đôi mắt của bạn sẽ trông long lanh và gợi cảm hơn. Màu chuyển tiếp sẽ được sử dụng ở giữa bầu mắt để tạo độ sâu khi người khác nhìn vào bạn và cuối cùng là màu chủ đạo, màu tối nhất nhấn thường được nhấn ở đuôi mắt để tạo độ dài cho khóe mắt.

nguyen-tac-trang-diem-mat(3)

Nhất định phải có ít nhất 3 tông màu trong 1 hộp phấn mắt

4. Dặm phấn mắt sáng tại vùng khóe mắt và gần chân mày

Việc dặm phấn sáng tại những điểm cơ bản trên mắt sẽ khiến mắt trông nổi bật và giúp người đối diện chú ý hơn vào đôi mắt long lanh của bạn. Đồng thời nó khiến lông mày nhìn sắc nét hơn bình thường rất nhiều nhé!

nguyen-tac-trang-diem-mat(5)

.Đôi mắt của bạn sẽ trông sẽ hút hồn hơn rất nhiều sau khi sử dụng phấn mắt

Trên đây là 4 nguyên tắc mà  mà Phong cách Hàn Quốc đã đúc kết từ hồi mới tập tành make up. Chỉ cần làm theo đúng những bí kíp trên thì Phong cách Hàn Quốc đảm bảo việc đánh mắt của các bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Like và chia sẻ để ủng hộ mình nhé…

Gửi phản hồi