Thứ Ba , Tháng Mười 22 2019
Home / Văn hóa & Ngôn ngữ Hàn Quốc / Top 3 sách mà những người yêu văn hóa và thời trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Top 3 sách mà những người yêu văn hóa và thời trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Bạn là một thành viên của cộng đồng Nhân viên Samsung, được làm việc trong môi trường của người Hàn Quốc, hay đơn thuần bạn là một người đam mê văn hóa và thời trang xứ sở Kim Chi thì không thể bỏ qua top 3 đầu sách về văn hóa và thời trang Hàn Quốc rất hay dưới đây.

1. Mặc đẹp kiểu Hàn Quốc – Tác giả Chon Kye Young

Chi tiết sách: Mặc đẹp kiểu Hàn Quốc

Công ty phát hành: Nhã Nam

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới

Kích thước: 14×20.5cm

Tác Giả: Chon Kye Young

Số trang: 263 trang

Ngày xuất bản: Tháng 2 năm 2016

Sách có thiết kế rất đẹp và đáng yêu, các trang sách đều được in màu. Bìa sách là giấy cứng, hơi nhám một chút. Cuốn sách đề cập đến 6 phần, và nội dung xoay quanh là chọn trang phục, chọn khăn choàng, chọn túi xách.

Sách được viết theo phong cách truyện tranh, nên dù sách dày nhưng đọc loáng chút là xong, không chán chút nào. Tác giả chỉ để định hướng cho độc giả làm thế nào để phát huy sự cân đối (điều thiết yếu nhất khi chọn trang phục) chứ không cụ thể theo kiểu “Ở Hàn Quốc đang có thứ gì hot”. Không rập khuôn với những lời khuyên thời trang chúng ta thường thấy trong các tạp chí thời trang dành cho phái đẹp, mà chọn một cách tiếp cận thiết thực và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cuốn sách giúp cho chúng ta hiểu rõ thêm tầm quan trọng, ý nghĩa của bộ trang phục mà chúng ta chọn khoác lên người vì trang phục cũng góp phần thể hiện tính cách của con người chúng ta.

Bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua sách ngay tại đây

2. Giải mã Hàn Quốc Sành điệu – Tác giả Euny Hong

Chi tiết sách: Giải mã Hàn Quốc sành điệu

Công ty phát hành: Bloom books

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới

Kích thước: 14.5×20.5cm

Tác Giả: Euny Hong

Số trang: 344 trang

Ngày xuất bản: Tháng 3 năm 2016

Những ai có hứng thú tìm hiểu về Hàn Quốc thì đây cuốn sách không thể bỏ qua. Là một người Mỹ gốc Hàn, nhưng tác giả đã viết về đất nước Hàn Quốc bằng góc nhìn rất khách quan. Quyển sách là một góc nhìn khác của tác giả về sự chuyển mình thần kì của Hàn Quốc đứng trên phương diện nghệ thuật, giải trí. Với lối viết hóm hỉnh, độc đáo, uyên bác, tác giả đã đem đến cho độc giả về một Hàn Quốc mới mẻ, hiện đại, đồng thời chứng tỏ được năng lực ngòi bút của mình.

Tìm hiểu làn sóng Hallyu ảnh hưởng vs thay đổi nền kinh tế Hàn Quốc dưới lối hành văn hài hước, đồng thời hiểu thêm được Hàn Quốc thời kỳ 80 – 90 đối lập vs xã hội Hàn Quốc hiện đại ngày nay. Do chịu ảnh hưởng bởi Nho giáo, học sinh Hàn Quốc ngày xưa thường chịu đựng áp bức, bị xúc phạm bởi giáo viên. Dẫn đến, xã hội HQ có cái nhìn khắc khe đôi khi cứng nhắc trong các quan hệ “bề trên” với “bề dưới”. Người nhỏ tuổi hơn thường chịu những cú đánh từ “bề trên”. Sự thay đổi trong văn hóa và cách người Hàn đã làm để quảng bá nền văn hóa của mình ra thế giới (văn hóa ở đây cụ thể là pop-culture – văn hóa đại chúng, gồm drama, movie, kpop, trò chơi điện tử, ẩm thực…). Ngoài ra tác giả còn đưa ra một số đặc điểm về lối sống và tính cách của người Hàn để lí giải cho những thay đổi đó. Nói chung là bạn sẽ rất bất ngờ sau khi đọc xong cuốn sách này đấy!!!!

Bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua sách ngay tại đây

3. Vòng Quanh Thế Giới – Hàn Quốc – Tác giả Elizabeth Raum

Chi tiết sách: Vòng Quanh Thế Giới – Hàn Quốc

Công ty phát hành: Nhà xuất bản trẻ

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ

Kích thước: 19x26cm

Tác Giả: Elizabeth Raum

Số trang: 40 trang

Ngày xuất bản: Tháng 5 năm 2013

Đây là một cuốn sách giới thiệu tổng quát về xứ kim chi. Từ lịch sử phong tục cho đến các những nét đặc sắc trong văn hóa, nếp sống. Giúp bạn biết được nhiều hơn về đất nước Hàn Quốc, cũng như cách làm các món ăn truyền thống sau khi đọc cuốn sách này, mang Hàn Quốc đến gần hơn với bạn đọc VN, sách được in trên nền giấy tốt, hình màu đẹp ,chú thích rõ ràng ,nội dung hay và lôi cuốn không gây nhàm chán.

Trên đây là Top 3 sách mà những người yêu văn hóa và thời trang Hàn Quốc không thể bỏ qua. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sẽ có thời gian thư giãn cũng như hiểu biết thêm về văn hóa cũng như thời trang của người Hàn Quốc.

Like và chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Gửi phản hồi